Cách làm rỉ mật đường đơn giản chuẩn chất lượng

TÌM HIỂU CÁCH LÀM RỈ MẬT ĐƯỜNG ĐƠN GIẢN, CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Rỉ mật đường không những là nguyên liệu dùng để nuôi vi sinh và xử lý nước thải, mà còn có nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống. Bạn đã biết cách làm rỉ mật đường đơn giản và đạt chất lượng cao chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Các ứng dụng nổi bật của rỉ mật đường trong cuộc sống

Rỉ mật đường là sản phẩm chứa nhiều đường và các chất hữu cơ và khoáng chất. Nó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sau:

 • Sản xuất rượu, bia, thuốc lá, cồn, axit xitric, axit amin, nấm men…
 • Phụ gia trong chế biến thức ăn cho chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt, cung cấp dinh dưỡng và tăng hoạt tính sinh học cho đất.
 • Cung cấp nguồn carbon cho các ngành công nghiệp như in ấn, dệt may, giấy…
 • Xử lý nước thải công nghiệp, nuôi vi sinh, ủ phân hữu cơ, giảm ô nhiễm môi trường…
Rỉ mật đường được ứng dụng nhiều trong đời sống
Rỉ mật đường được ứng dụng nhiều trong đời sống

2. Tìm hiểu cách sản xuất rỉ mật đường chất lượng

Cách làm rỉ mật đường đơn giản nhất là sử dụng nguyên liệu từ cây mía, củ cải đường, nho, lựu, chà là… Tuy nhiên, với điều kiện canh tác, khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam, mía là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là các bước để làm rỉ mật đường từ mía:

 • Thu hoạch và làm sạch mía.
 • Ép mía để lấy nước mía chứa đường.
 • Đun sôi nước mía để cô đặc và tách ra lấy đường.
 • Cô đặc nước mía khoảng 3 lần cho đến khi không còn tinh thể đường, phần lỏng còn lại là rỉ mật đường.
Cách làm rỉ mật đường đơn giản chuẩn chất lượng
Cách làm rỉ mật đường đơn giản chuẩn chất lượng

3. Các điều cần lưu ý khi bảo quản rỉ mật đường

Sau khi tìm hiểu cách làm rỉ mật đường, hãy cùng tham khảo một số lưu ý để bảo quản sản phẩm tốt hơn sau đây:

 • Xử lý màu sắc và hệ keo: Rỉ mật đường từ mía thường có màu đậm hơn so với từ củ cải, gây khó khăn trong quá trình lên men. Cần tách màu sắc và phá hệ keo để đảm bảo chất lượng.
 • Độ ngọt và pha loãng: Rỉ mật đường có nồng độ đường cao, khoảng 40-50%. Khi dùng để lên men, cần pha loãng với nồng độ thích hợp, đặc biệt là do đường chiếm phần lớn.
 • Bảo quản và phát triển vi sinh: Rỉ mật đường dễ bị xâm nhập và phát triển vi sinh vật do cung cấp chất dinh dưỡng lý tưởng. Cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hóa chất Việt Mỹ là đơn vị hàng đầu cung cấp hóa chất chất lượng cao, bao gồm cả mật rỉ đường. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt, an toàn khi sử dụng. Đồng thời, công ty còn cung cấp nhiều loại sản phẩm với giá cả phải chăng.

Mua rỉ mật đường tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua rỉ mật đường tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về cách làm rỉ mật đường. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất. 

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *