Top 3+ ứng dụng của của Natri Silicat 

TOP 3+ ỨNG DỤNG CỦA NATRI SILICAT NA2SIO3

Natri silicat là một loại hóa chất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với những đặc tính vật lý và hóa học độc đáo, nó đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng khám phá top 3+ ứng dụng của Natri silicat Na2SiO3 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tính chất của Natri silicat Na2SiO3

Natri silicat, hay còn gọi là Sodium Metasilicate, có công thức hóa học Na2SiO3.

Chất này được tạo thành từ ba nguyên tố: natri, silic và oxy, có cấu trúc vật lý ổn định.

Trong thiên nhiên, natri silicat thường được sản xuất dưới dạng bột trắng hoặc chất lỏng trong suốt và sáng bóng. Nếu tiếp xúc với không khí trong một thời gian, màu của chất này có thể chuyển sang màu vàng hoặc trở nên đục.

Na2SiO3 được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất xi măng, dệt may, chất chống cháy và chống ồn,….

Tính chất của Natri silicat Na2SiO3
Tính chất của Natri silicat Na2SiO3

2. Top 3+ ứng dụng của của Natri Silicat 

2.1 Trong nông nghiệp

Sử dụng natri silicat để tạo ra phân bón cho cây trồng. Cung cấp đủ silic giúp cây tăng cường quá trình quang hợp, nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón và tăng sản lượng.

Thêm vào đó, việc bổ sung silic còn giúp cây chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm gây bệnh, giảm thiểu sự tổn thất do sâu bọ.

Top 3+ ứng dụng của của Natri Silicat 
Top 3+ ứng dụng của của Natri Silicat

2.2 Dùng trong công nghiệp

  • Sử dụng Na2SiO3 để tạo ra xi măng, sơn silicat, men lạnh…
  • Tạo ra các vật liệu chịu nhiệt, cách âm, chất cách điện, vật liệu xây dựng, chất độn hoặc sử dụng làm vật liệu chống ăn mòn
  • Natri silicat tham gia vào quá trình sản xuất của nhiều ngành như sản xuất giấy, vải, công nghệ dệt-nhuộm
  • Na2SiO3 được sử dụng trong các vật liệu chống cháy bởi khả năng tạo màng bảo vệ chịu nhiệt và ngăn chặn sự lan truyền của lửa.
  • Sử dụng trong sản xuất thủy tinh để tăng độ bền và pha lê. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao vẻ đẹp của sản phẩm.
  • Silicat Natri cũng là thành phần chính của các loại bình sữa cho bé.
  • Sử dụng trong sản xuất gốm để tạo men bóng và bảo vệ bề mặt sản phẩm.

2.3 Trong chất tẩy rửa và xà phòng

Tẩy rửa công nghiệp: Natri silicat là thành phần quan trọng trong nhiều loại chất tẩy rửa công nghiệp vì khả năng loại bỏ dầu mỡ và làm mềm nước. Điều này giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn trên bề mặt kim loại và sàn nhà một cách hiệu quả.

Chất tẩy rửa gia đình: Trong các sản phẩm tẩy rửa gia đình, natri silicat không chỉ giữ cho các thành phần khác ổn định mà còn tăng cường hiệu quả làm sạch.

2.4 Natri silicat trong xử lý nước

Natri silicat được thêm vào hệ thống nước để ngăn chặn sự ăn mòn của ống và thiết bị. Điều này là nhờ khả năng tạo lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại.

Ngoài ra, Natri silicat cũng được sử dụng trong các hệ thống lọc để loại bỏ tạp chất và cải thiện chất lượng nước.

Mua Natri silicat tại Việt Mỹ
Mua Natri silicat tại Việt Mỹ

Muốn mua Natri silicat, bạn có thể đến với Hóa chất Việt Mỹ – một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hóa chất công nghiệp. Chúng tôi cung cấp Natri Silicat với số lượng đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Bên cạnh Natri silicat, Việt Mỹ còn cung cấp nhiều loại hóa chất khác cho nhiều lĩnh vực khác nhau như xử lý nước, thủy sản, tẩy rửa, bể bơi, màu sắc, hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm,…

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của Natri silicat. Nếu muốn mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại của chi nhánh gần nhất để được tư vấn và báo giá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *