TÁC DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL TRONG MỸ PHẨM

TÁC DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL TRONG MỸ PHẨM

Propylene Glycol là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp như sữa rửa mặt, kem dưỡng da, kem chống nắng, son môi, dầu xả,… Vậy bạn có biết những tác dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm là gì không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Thông tin về Propylene Glycol

Propylene Glycol là chất lỏng không màu, không mùi, có vị ngọt nhẹ. PG được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp đặc biệt là mỹ phẩm và thực phẩm. 

Propylene Glycol thuộc nhóm chất Glycol có khả năng hòa tan trong nước, cồn và ether. Nó có công thức hóa học là C3H8O2. 

PG có nhiều công dụng khác nhau, nhưng nó được dùng chủ yếu để giữ ẩm, làm mềm, chống đông và tăng độ bền của các sản phẩm. Sản phẩm được chứng nhận là có độ an toàn cao để dùng trong thực phẩm và mỹ phẩm.

Propylene Glycol có dạng lỏng trong suốt
Propylene Glycol có dạng lỏng trong suốt

2, Tác dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm

Propylene Glycol là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, son môi, kem chống nắng, sữa tắm, dầu gội ,dầu xả, kem cạo râu, thuốc nhuộm tóc,… và nhiều sản phẩm khác. Dưới đây là những tác dụng của PG trong mỹ phẩm: 

Giữ ẩm: 

PG có khả năng giữ ẩm rất tốt, nó giúp cho da, tóc và môi luôn mềm ẩm mịn màng và không bị khô nẻ. 

Thành phần của PG cũng giúp duy trì độ ẩm cho các sản phẩm mỹ phẩm, ngăn chúng bị khô và cứng.

Làm mềm và giảm độ nhớt cho mỹ phẩm

Tác dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm
Tác dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm

Dưỡng chất PG có tác dụng làm mềm và giảm độ nhớt của mỹ phẩm. Giúp chúng dễ dàng thoa và tán đều trên da, tóc môi. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Propylene Glycol là chất làm mềm, dễ dàng cạo đi các sợi lông trong sản xuất kem cạo râu.

Chất chống đông và bảo quản

PG có tính chất chống đông, giúp ngăn các sản phẩm mỹ phẩm bị đông cứng. Ngoài ra nó còn giúp tăng thời gian bảo quản mỹ phẩm, tránh hiện tượng chúng bị biến chất, tách lớp, hư hỏng.

Ôn định sản phẩm, tăng độ bền

Propylene glycol có tác dụng tăng độ bền của các sản phẩm mỹ phẩm, giúp chúng không bị phân tách, mất màu, mất mùi hay thay đổi kết cấu. Dưỡng chất giúp tăng độ bám dính và độ bóng của các sản phẩm trang điểm, như son môi, kem nền, phấn mắt và mascara.

3. Lợi ích của Propylene Glycol với làn da

Giúp da hấp thụ nước

Propylene glycol hoạt động như một chất giữ ẩm ở nồng độ thấp. Khi hoạt động chúng tiết ra một lượng nước vừa đủ để cấp ẩm giữ cho làn da luôn được mềm mại đặc biệt cho các làn da khô, bong tróc. Vì thế mỹ phẩm chứa PG sẽ cấp ẩm cho da, giúp da không bị khô sạm

Chống lão hóa

Theo thời gian, da sẽ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, bong tróc và thô ráp. Do đó, các sản phẩm chăm sóc da bổ sung thành phần này có thể làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da giữ được vẻ trẻ trung, tươi tắn và rạng rỡ.

Giúp da hấp thụ các dưỡng chất khác

PG trong mỹ phẩm giúp da hấp thụ các thành phần hoạt tính khác trong sản phẩm. Làm tăng cường khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất khác qua da.

Điều trị mụn trứng cá

Propylene glycol có thành phần giúp da trị mụn trứng cá bằng cách giảm viêm, làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây mụn. 

Lợi ích của dung môi Propylene Glycol
Lợi ích của dung môi Propylene Glycol

Hiện nay, hóa chất Việt Mỹ là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên phân phối Propylene Glycol chính hãng giá tốt. Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ, cam kết chất lượng cao, sử dụng hiệu quả. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn cao, luôn hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *