Về đầu trang

Tag liên kết: Sika, Chống thấm Sika,Sika Chống thấm, Hóa chấtDung môi công nghiệpHóa chất công nghiệpHóa chất xử lý nước,Công ty hóa chất hà nội,Công ty hóa chất,Chất tẩy trắng thực phẩm,Chất bảo quản thực phẩm,Chất khử trùng diệt khuẩn,Chất điều vị thực phẩm,Hương Liệu Công Nghiệp,Clorin,Clorin B,tẩy sơn,tẩy mốc kính ô tô,tẩy dầu nhớt,thuốc tím,KMNO4,clorin ấn độ,clorin nhật,clorin trung quoc,pac an do,pac trung quoc,hóa chất thủy sản,hóa chất bể bơi,xử lý nước bể bơi,axit sunfuric,h2so4, axit hcl,javen,naoh,xút vảy,tcca,silicon tao khuon,silicone apollo, nước giặt giá rẻ, nước lau sàn, nước rửa chén, nước rửa chén giá rẻ, nước rửa tay, dung môi, nước rửa tay, hóa chất thí nghiệm, dung môi pha sơn, aquaclean, men vi sinh, microbe lift, microbe lift, microphot, dụng cụ thí nghiệm, Chất tẩy rỉ sắt thép xây dựng, CHẤT TẨY GỈ SẮT THÉP, Phụ gia thực phẩm,Hương liệu thực phẩm, Hương liệu công nghiệp, cồn khô, cồn thạch, cồn khô hà nộidung môi công nghiệp, Camera cảnh báoLắp đặt barieBarrier tự độngHệ thống giám sátHệ thống cảnh báoLắp đặt cameraCamera ip giá rẻCamera ip chính hãngCamera giám sát hành trìnhCamera giám sát gia đìnhCamera chống trộm hà nội

FAN FACEBOOK VMC

Thống kê truy cập

7.331.334
Số lượt truy cập: 
234
Tổng số Thành viên: 
131
Số người đang xem: 

Tác dụng của hóa chất Chlorine Nhật

Đăng ngày: 29/09/2013 00:03
Tác dụng của hóa chất Chlorine Nhật

Chlorine Nhật Nhật 70% - Calcium Hypochloride

Quy cách: 45kg/thùng

Xuất xứ: Nhật

Giá: Vui lòng liên hệ VMC

Hóa chất Chlorine Nhật được dùng trong công xử lý nước, diệt khuẩn, hóa chất Chlorine Nhật còn được dùng để tẩy trắng bột giấy vải sợi, nuôi trồng thuỷ sản

Một số thông tin về hóa chất Chlorine Nhật

Hóa chất Chlorine Nhật chủ yếu được dùng với mục đích chính như khử trùng, nhằm tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước. Tại nước Bỉ vào năm 1903, Hóa chất Chlorine Nhật được thử nghiệm và kết quả thành công. Lần đầu tiên tại nước Mỹ vào năm 1908, Hóa chất Chlorine Nhật được sử dụng.

 

Hóa chất Chlorine Nhật còn được dùng như một chất oxy hóa mạnh để oxy hóa các chất khử trong nước. Ở nước ta,Hóa chất Chlorine Nhật cũng được sử dụng phổ biến để xử lý nước trong nuôi thủy sản. Sử dụng hóa chất Chlorine Nhậthợp lý sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng, nhưng nếu sử dụng thiếu hợp lý sẽ gây tác hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Hiệu quả khử trùng khi sử dụng hóa chất Chlorine Nhật

Hóa chất Chlorine Nhật phổ biến trên thị trường hiện nay là hóa chất Chlorine Nhật  (Cl2), hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và hypochlorite natri (NaOCl). Hóa chất Chlorine Nhật có thể tan tương đương 7159mg/L trong nước có nghiệt độ khoảng 20oC, phản ứng tạo ra HOCl và HCl, HOCl tiếp tục ion hóa và tạo ra ion OCl.

Cơ chế tác dụng của hóa chất Chlorine Nhật trong khử trùng là tạo ra các phản ứng dẫn đến sự oxy hóa của HOCl đối với enzyme có chứa gốc HS-. Nhưng đa số virus hiện nay đều không có enzyme chứa gố HS- nên Hóa chất Chlorine Nhật hầu như khôngcó tác dụng diệt  virus hay làm bất hoạt chúng .

Sử dụng hóa chất Chlorine Nhật diệt vi sinh vật sống trong nước ngọt

Để diệt vi sinh vật sống trong nước ngọt  ta có thể dùng 1,5 mg/L của Cl (tương đương 6 mg/L của Ca(OCl)2 70%). Nếu trong môi trường mặn lợ, do độ pH khá cao nên ta khử trùng với nồng độ 5-7 mg/L của Cl (tương đương 20-30 mg/L của Ca(OCl)2 70%).

 

hóa chất Chlorine Nhật diệt vi sinh vật sống trong nước ngọt

Tác dụng của hóa chất Chlorine Nhật

Hóa chất Chlorine Nhật  còn có tác dụng oxy hóa các ion khử vô cơ  và hợp chất hữu cơ. Các phản ứng oxy hóa này thường chuyển hóa các chất độc thành các chất không độc. Để oxy hóa 1mg/L H2S, Fe2+, Mn2+ và NO2- cần dùng lần lượt là 8,5 mg/L, 0,6 mg/L, 1,3 mg/L và 1,5 mg/L của Cl. Do đó, sự có mặt của hợp chất hữu cơ và khử vô cơ trong nước làm tăng liều lượng hóa chất Chlorine Nhật khi khử trùng.

Hóa chất Chlorine Nhật tự do (Cl2, HOCl và OCl-) tồn lưu trong nước sẽ gây độc đối các loài thủy sinh vật. Nồng độ hóa chất Chlorine Nhật tự do tối đa cho phép đối với thủy sinh vật là 0,01 mg/L. Ở nồng độ 0,1 mg/L, Hóa chất Chlorine Nhật tự do có thể gây chết hầu hết các phiêu sinh vật biển và nồng độ hóa chất Chlorine Nhật tự do 0,37 mg/L có thể dẫn đến cá chết. Do đó sau khi khử trùng chúng ta nên khử hóa chất Chlorine Nhật hoặc chúng ta sục khí mạnh trong khoảng 3-5 ngày trước khi thả cá, tôm. Có thể khử hóa chất Chlorine Nhật sau khi khử trùng bằng hóa chất Na2S2O3, nếu muốn loại bỏ 1 mg/L Cl thì ta cần dùng đến 6,99 mg/L hóa chất Na2S2O3.


Trong môi trường giàu muối dinh dưỡng, ROCL phản ứng với chất NH3 hình thành các hợp chất của hóa chất chloramine (NH2Cl, NHCl2 hoặc NCl3), những hợp chất này bền, có thời gian lưu tồn lâu và cũng độc đối với sinh vật.

 

Các hợp chất chloramine có trong hóa chất Chlorine Nhật có tác dụng giống như NO2-, các chất này phản ứng với chất Hemoglobine tạo thành Methemoglobine gây ra bệnh máu nâu, và làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. Do đó, không nên dùng hóa chất Chlorine Nhật để diệt tảo và diệt khuẩn cho ao nuôi, hóa chất Chlorine Nhật sẽ làm giảm sinh trưởng và tỉ lệ sống của cá nếu không được khử sạch trước khi tả cá.


Trong môi trường giàu xác hữu cơ, HOCl sẽ phản ứng với CH4 và các nguyên tố khác có trong nước để hình thành các hợp chất Trihalomethan (CHCl3, CHCl2Br, CHClBr2, ...). Trihalomethan là các hợp chất có hại với thủy sinh vật và có hại con người, chúng được coi như một trong những tác nhân gây ung thư ở người và ở động vật. EPA của hoa kỳ đưa ra giới hạn về hàn lượng Trihalomethan trong nguồn nước sau khi xử  hóa chất Chlorine Nhật phải nhỏ hơn 80 µg/L.

 

Tóm lại ta nên sử dụng hóa chất Chlorine Nhật trong những trường hợp nào

Qua trên ta thấy, hóa chất Chlorine Nhật đặc biệt có hiệu quả để diệt khuẩn, diệt các nhóm sinh vật có kích thước nhỏ. Đối với bào tử của vi sinh vật và virus thì hiệu quả diệt không cao. Chúng ta chỉ nên sử dụng hóa chất Chlorine Nhật để khử trùng cho nguồn nước  vào đầu vụ nuôi. Không nên sử dụng hóa chất Chlorine Nhật khi trong nước ao giàu muối dinh dưỡng và chất hữu cơ vào giữa và cuối vụ nuôi.

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn